VPP Trading Tìm kiếm

Để có một ly vang ngon bạn đừng quên làm điều này

02/12/2021 01:54

Chỉ những người mê rượu mới quan tâm đến việc để rượu thở? Tìm hiểu ngay và bạn sẽ thấy lợi ích bất ngờ của việc để rượu thở trước khi uống!!!

Thiết bị lọc và sục oxy cho rượu vang Vinturi

MỤC LỤC:

 • Tannin trong rượu vang là gì?
 • Tại sao phải lọc oxy cho rượu vang trước khi uống?
 • Có cần thiết phải lọc oxy cho tất cả các loại rượu vang?
 • Tìm hiểu về thiết bị lọc và sục khí oxy Vinturi
 • Cách Vinturi hoạt động để đem đến cho bạn ly rượu vang ngon nhất
 • Lợi ích của việc sử dụng Vinturi
 • Có nên dùng Vinturi lọc oxy cho rượu vang cũ?
 • Tìm mua thiết bị lọc và sục khí oxy cho rượu vang – Vinturi ở đâu?

Tannin trong rượu vang là gì?

Tannin có nguồn gốc từ vỏ, thân và hạt của nho được sử dụng để sản xuất rượu vang. Về mặt kỹ thuật, chúng là polyphenol có nguồn gốc thực vật. Rượu vang đỏ có thời gian ủ dài nên hàm lượng tannin cao.

Tannin cũng có thể đến từ thùng gỗ sồi được sử dụng ủ cho nhiều loại rượu lâu năm. Những chất tannin từ gỗ này được hấp thụ vào rượu và trong trường hợp của gỗ sồi, hương vani trở nên rõ ràng trong rượu.

Tannin trong rượu là gì

Tannin hoạt động như một chất bảo quản chống lại sự oxy hóa rượu vang. Tannin thường trở nên tinh tế hơn khi chúng già đi, đó là lý do tại sao những loại rượu vang lâu năm thường có giá cao và được nhiều người yêu thích. Tannin có vị chát, khô và se ở đầu lưỡi, khi bạn uống một chai vang đỏ nhiều tannin bạn sẽ cảm nhận rõ điều này.

Tại sao phải lọc oxy cho rượu vang trước khi uống?

Rượu vang khi được thở trở nên mượt mà và nhẹ nhàng hơn thay vì thưởng thức một chai vang có hàm lượng tannin cao. Mua chai vang về nhiều người chọn khui nắp và thưởng thức ngay còn người sành rượu họ sẽ chiết ra bình gạn hoặc lọc oxy cho rượu sau đó mới thưởng thức. Quá trình lọc oxy trước khi uống mục đích chính là để rượu vang được cân bằng hương vị, bớt đi độ chát, độ gắt và giảm hàm lượng tannin vốn có trong rượu vang đỏ.

>>Rượu thở là gì?

Có cần thiết phải lọc oxy cho tất cả các loại rượu vang?

 • Rượu vang đỏ có hàm lượng tannin cao do được lên men bao gồm cả vỏ nho thì bạn nên lọc oxy để giảm lượng tannin và giúp hậu vị rượu mượt mà, dễ uống.
 • Rượu vang trắng không có tannin do được lên men chủ yếu từ thịt nho, loại bỏ vỏ và hạt. Hương vị hài hòa bạn không cần lọc oxy cho rượu. Tuy nhiên có một vài loại vang trắng có chứa hàm lượng tannin, vẫn có thể lọc oxy để uống ngon hơn.

Tìm hiểu về thiết bị lọc và sục khí oxy cho rượu vang - Vinturi

Vinturi - Thiết bị lọc và sục khí oxy cho rượu vang được phát triển bởi thương hiệu phụ kiện rượu Vinturi của Mỹ. Sản phẩm giúp tăng cường hương thơm và mùi vị, mang đến hương vị mượt mà cho rượu. Vinturi còn giúp rút ngắn thời gian rượu “thở” từ 30 phút xuống chỉ còn 3 giây làm cho hương vị rượu trưởng thành hơn. Sử dụng được cho vang đỏ trẻ và vang trắng có hàm lượng tannin cao, sản phẩm đã được cấp bằng sáng chế về công nghệ và thiết kế trên toàn thế giới.

Sản phẩm giúp tăng hương thơm và mùi vị chỉ trong 3 giây

Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, màu trong suốt, an toàn cho rượu. Dáng hình trụ và là một khuôn liền thân. Phần tay cầm bằng silicone màu đen, chắc chắn, không bị trượt tay khi cầm rót rượu. Bên trong có một lưới lọc bằng kim loại để lọc sạch cặn rượu hoặc các mẩu nút chai. Sản phẩm đi kèm chân đế đựng màu đen dùng để đặt thiết bị xuống sau khi rót rượu.

Cách Vinturi hoạt động để đem đến cho bạn ly rượu vang ngon nhất

Vinturi - Thiết bị lọc và sục oxy cho rượu vang hoạt động bằng cách đưa oxy vào rượu vang, tạo ra quá trình rượu tiếp xúc với oxy. Quá trình này sẽ giúp làm dịu đi hàm lượng tannin cao có trong rượu để chai vang cân bằng hương vị, mùi thơm quyến rũ và hậu vị mê đắm người thưởng thức.

Khi rót rượu qua thiết bị lọc, rượu sẽ phát ra âm thanh như tiếng nước sôi ục ục. Lúc này rượu được hòa trộn với không khí tại buồng sục khí bên trong và chảy thẳng vào ly để bạn nhanh chóng có ly vang ngon thưởng thức ngay.

Lợi ích của việc sử dụng Vinturi

 • Sử dụng thiết bị lọc và sục oxy cho rượu vang - Vinturi bạn có thể giữ lại phần rượu còn trong chai để uống nhiều lần,chỉ rót và lọc oxy đủ phần rượu bạn muốn uống.
 • Khi rượu chảy qua thiết bị lọc rượu sẽ được thở ngay lập tức, không mất nhiều thời gian chờ đợi mà có thể sẵn sàng để thưởng thức ngay.
 • Sản phẩm có thiết kế truyền thống, nhỏ gọn rất dễ sử dụng, dễ làm sạch hoặc mang theo bất cứ đâu hoặc bất cứ buổi tiệc nào có dùng bữa với rượu vang.

thiết kế truyền thống và nhỏ gọn dễ sử dụng

Có nên dùng Vinturi lọc oxy cho rượu vang cũ?

Đối với những chai rượu vang cũ bạn nên dùng bình gạn để giúp rượu thở tốt hơn. Bởi trong rượu lúc này có nhiều cặn, chính cặn sẽ làm tắc lưới lọc và rượu sẽ tràn ra ngoài dụng cụ lọc. Vinturi rất thích hợp dùng để lọc oxy cho các loại rượu vang đỏ trẻ hoặc một số loại vang trắng có hàm lượng tannin cao và không hoạt động tốt với tất cả các loại rượu.

Tìm mua thiết bị lọc và sục khí oxy cho rượu vang – Vinturi ở đâu?

Vinturi là thương hiệu tiên phong và dẫn đầu về nghiên cứu, phát triển ra thị trường dòng sản phẩm lọc và sục khí oxy cho rượu vang. Sản phẩm đã tạo được tiếng vang lớn trong giới sành rượu trên toàn thế giới. Chính vì thế hiện nay sản phẩm làm giả Vinturi rất nhiều. Để tránh mua phải hàng giả bạn nên chọn những đơn vị nhập khẩu uy tín, có đầy đủ giấy tờ kiểm định của các cơ quan chức năng.

Công ty TNHH Vietnam Premium Products Trading (VPP Trading) hiện là đơn vị phân phối các sản phẩm dụng cụ nhà bếp chính hãng tại Việt Nam, trong đó có phụ kiện rượu Vinturi. Các sản phẩm do VPP phân phối đều đã được kiểm định rõ ràng và chặt chẽ bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. 

Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập: https://vpptrading.com/

📞Liên hệ hợp tác: 18009071

🖨Email: info@vpptrading.com

BÌNH LUẬN CỦA BẠN