VPP Trading Tìm kiếm

VINTURI


VINTURI – Thưởng thức rượu mà không cần chờ đợi

Đối với những người yêu thích rượu vang, sự khác biệt của Vinturi rõ ràng. Bằng cơ chế lọc rượu độc đáo, thiết bị lọc rượu bằng oxy Vituri làm dậy lên mùi thơm đặc trưng của rượu, mang lại hậu vị mượt mà, cho phép bạn thưởng thức ngay mà không cần phải chờ đợi.

Tại sao rượu cần phải “thở”?

Đối với người thưởng thức rượu, khái niệm rượu “thở” đã không còn quá xa lạ. Đây là quá trình rót rượu vang vào bình (decanter) để giúp oxy tiếp xúc nhiều hơn với rượu trong vòng từ 30 phút – 1 tiếng (tùy vào loại rượu).

Người ta chỉ áp dụng quá trình oxy hóa rượu này cho các loại rượu vang trắng và vang đỏ còn trẻ. Ở những rượu vang này chứa nhiều tannin (vị chát), các nguyên tố cấu thành trong rượu vẫn chưa đồng nhất và nằm rải rác. Lúc này, rượu cần phải trải qua quá trình oxy hóa để dậy lên hương và mùi vị đặc trưng của nó.

Vinturi – Thiết bị lọc rượu bằng oxy độc đáo

Thông thường, người thưởng thức sẽ để rượu vang “thở” bằng decanter. Nhưng vào năm 2006, một kỹ sư đã nghiên cứu và phát minh thiết bị lọc rượu bằng oxy - Vinturi – giúp rút ngắn thời gian rượu “thở” từ 30 phút xuống chỉ còn 3 giây.

Thiết bị lọc rượu bằng oxy Vinturi phải trải qua những bài kiểm tra nghiêm ngặt và đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối để mang đến hiệu quả tối ưu, từ việc lựa chọn nguyên liệu đến kích thước lỗ thông khí.

Cơ chế hoạt động của Vinturi: Rượu được tăng tốc từ miệng đến đáy của thiết bị (hay hiểu đơn giản, rượu được tiếp xúc ở không gian từ rộng đến hẹp). Sau khi rót, rượu sẽ được tiếp xúc với oxy thông qua 2 lỗ khí ở cuối phần thân, từ đó tạo ra một âm thanh riêng biệt – điều mà các thiết bị lọc rượu khác không có.

>>> Xem ngay các sản phẩm của thương hiệu Vinturi