VPP Trading Tìm kiếm

MASTRAD - DỤNG CỤ NHÀ BẾP ĐẦY TIỆN ÍCH

Là thương hiệu đồ dùng nhà bếp có xuất xứ từ Pháp với nhiều phụ kiện thiết kế tiện dụng, gọn nhẹ, dễ dàng vệ sinh được nhiều gia đình sử dụng. Trong hơn 25 năm, họ đã mang “l’art de l’utile” (nghệ thuật của sự tiện ích) tiếp cận gần hơn với giới đầu bếp chuyên nghiệp và cả nghiệp dư.

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Mastrad thương hiệu

Vào năm 1994, Mastrad ra đời khi Giám đốc điều hành Mathieu Lion nảy ra ý tưởng về một loại xà phòng mang tính cách mạng phù hợp với công việc bếp núc. Được làm bằng thép không gỉ chắc chắn, nó giúp loại bỏ tạp chất và mùi hôi thông qua phản ứng oxy hóa khử. Được đặt tên là “Deos”, đây là sản phẩm đầu tiên nhanh chóng gây được tiếng vang, tiếp nối sau đó là hàng loạt các sản phẩm thành công khác. Kể từ thời điểm đó, thương hiệu đã không ngừng đổi mới để mang đến cho khách hàng những món đồ dùng nhà bếp thông minh, hấp dẫn và an toàn.

Đồ dùng Mastrad

Thương hiệu đã gây được tiếng vang với các sản phẩm: bộ bắt kem, tấm silicone làm bánh, cọ quét silicone…. Ngày nay, Đã có 3 công ty con tại Pháp, Mỹ và Hồng Kông. Họ thuê 70 nhân viên để sản xuất và phân phối hơn 400 sản phẩm mẫu tại hơn 50 quốc gia, đặc biệt ở Pháp và Mỹ. Kể từ khi thành lập cho đến hiện tại,đã có nhiều sự thay đổi nhưng họ luôn hứa hẹn mang đến cho khách hàng những dụng cụ nhà bếp thiết thực và thú vị nhất.

II. NHỮNG CỘT MỐC QUAN TRỌNG TRONG QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN

Thương hiệu Mastrad

-Năm 1994: Mathieu Lion phát minh ra xà phòng thép “Deos”, cùng Lucas Bignon thiết kế sản phẩm và cho ra mắt dòng sản phẩm Mastrad S.A. với Anne-Laure Nabat. Xà phòng thép nhanh chóng đạt được thành công rực rỡ và đã giành được giải thưởng từ Concours Lépine.
i íc- Năm 1999: Tận dụng những lợi ích của Silicone và cho ra đời những chiếc thìa màu sắc, chịu nhiệt và không bị trầy xước. Sáng tạo của Mastrad được trao thưởng 3 huy chương tại Triển lãm Quốc tế về Phát minh ở Geneva.
- Năm 2000: Cấp bằng sáng chế cho Standing Sauce Baster. Họ cũng phát triển một cảm biến nhiệt độ nướng bằng điện với chuông báo, được lập trình sẵn và có thể lập trình để theo dõi quá trình nấu nướng trong lò thông qua hộp bên ngoài.
- Năm 2006: Trở thành công ty giao dịch công khai lên sàn chứng khoán Euronext.
- Năm 2007: Vượt Đại Tây Dương và thành lập công ty con Mastrad Inc.
- Năm 2015: Hơn 20 năm sau khi giới thiệu loại xà phòng làm bằng thép không gỉ, tiếp tục cho ra mắt các phiên bản sáng tạo của các dụng cụ nhà bếp cổ điển.

III.THIẾT KẾ

đồ dùng nhà bếp Mastrad

Điểm đặc biệt trong các sản phẩm là sự kết hợp giữa thiết kế công thái học tiện dụng với tính thẩm mỹ độc đáo. Một số thiết kế của họ đã được trưng bày tại MoMA (Bảo tàng Nghệ thuật Tác phẩm Hiện đại) ở New York.

Việc sáng tạo ra các sản phẩm đều diễn ra trong nội bộ, tại trụ sở chính ở Paris. Khi một ý tưởng xuất hiện trong đầu của Mathieu Lion hoặc trong bất kỳ bộ óc sáng tạo nào khác, nó thường được các kỹ sư và nhà thiết kế phát triển ngay tại chỗ, sau đó được tạo mẫu, thử nghiệm đi thử nghiệm lại. Sản phẩm sau đó được sản xuất và thử nghiệm thêm. Cuối cùng, đầu tư hơn 7% doanh thu của mình vào R&D, đặc biệt là sử dụng các vật liệu mới.

Từ khi thành lập, thương hiệu đã đăng ký 20 bằng sáng chế cho hơn 200 thiết kế , từ tay cầm cứng trên khuôn silicone cho đến cơ chế mở bằng một tay trên kẹp Express và cả khuôn silicone.

IV. GIẢI THƯỞNG

Đồ dùng nhà bếp Mastrad đã nhận được hơn 40 giải thưởng từ các chuyên gia, đầu bếp và nhà thiết kế chuyên nghiệp, đồng thời cũng được giới không chuyên đánh giá cao. Các sáng tạo của họ thường xuyên xuất hiện trên Top Chef và MasterChef, đồng thời được giới mộ điệu ẩm thực đánh giá cao.

- Huy chương Đồng" tại triển lãm Phát minh Quốc tế lần thứ 27 - Geneva- 1997
- Giải Grand Prix cho Nghệ thuật sống "Bàn & Quà tặng" - Paris - 2004
- Giải “Label Formes Utiles” từ Hiệp hội Nghệ thuật- Saint-Etienne - 2008
- Giải "Xuất sắc" từ Tạp chí Chuyên nghiệp HFN - Chicago - 2009
- Huy chương Vàng cho Người sành ăn" tại “Triển lãm sản phẩm dành cho người sành ăn” - San Francisco - 2009
- Giải thưởng Thiết kế Đồ gia dụng" - lọt vào vòng chung kết ở Hạng mục Đồ dùng nấu ăn - New York - 2011
- Giải thưởng Thiết kế tốt" - Chicago - 2011
- Gải thưởng cho sản phẩm Đáng giá tiền" - Bàn & Q - 2011
- Giải thưởng thiết kế Red Dot" - Essen - 2010

>>> Xem thêm các sản phẩm của MASTRAD