VPP Trading Tìm kiếm

LE JACQUARD FRANÇAIS


Ngành công nghiệp bông đã ra đời tại Vosges hơn 200 năm trước với công ty đầu tiên được thành lập là một xưởng kéo sợi thủ công nhỏ định cư tại Epinal năm 1756. Ngay từ năm 1765, các nhà máy được thiết lập dựa trên nền tảng các nhà máy cũ để tận dụng sức mạnh thủy lực. Vùng núi của Vosges sau đó trở thành nơi kéo sợi và dệt. Tới năm 1870, các nhà công nghiệp Alsatian định cư tại Vosges và đây là cách ngành công nghiệp kéo sợi, dệt bông trở nên hoàn chỉnh. Đặc thù của ngành dệt Geromoise là tẩy trắng vải lanh trên đồng cỏ. Những tấm bạt lớn được rửa bằng tro gỗ, được trải trên cỏ và thường xuyên được tưới ‘rejetross’. Nước tinh khiết, ozone, sương sớm, ánh nắng mặt trời hoàn thành một bức tranh trắng xóa.

Jacquard là một thuật ngữ chung cho kỹ thuật dệt. Được phát minh vào thế kỷ 19 bởi Joseph Marie Jacquard (1752-1834), nó cho phép tự động hóa việc dệt vải Damask. Damask là tên được đặt cho một loại vải có hoa văn, họa tiết nổi nhìn thấy được ở cả bên trong và bên ngoài. Nó được lấy từ tên của thành phố Damascus ở Syria, một điểm dừng chân trên con đường tơ lụa nổi tiếng.


Trước đây, các bản vẽ được phác thảo trên hộp các tông dạng đục lỗ. Còn ngày nay, các bản vẽ được xử lý bằng máy tính. Máy dệt Jacquard được vân hành bởi một cơ chế điều khiển được lập trình, nó chuyển động nâng và hạ các sợi dọc. Kỹ thuật phức tạp này cho phép kết hợp cùng một loại vải với vô số các kiểu dệt khác nhau và do đó có thể tạo ra nhiều mẫu dệt sáng tạo.


Thiết kế đồ họa
Một nhà thiết kế nổi tiếng Primrose Bordier đã đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên mới bằng cách mang màu sắc trên vải vóc vào nội thất gia đình.
Ý tưởng trong các bản thiết kế mà Primrose Bordier đã đem tới cho Le Jacquard Francais là màu sắc vui tươi, lung linh, tươi sáng và luôn phù hợp với xu hướng thời trang. Thực tế, mỗi chiếc khăn trải bàn, khăn bàn ăn, bàn trà đều là những câu chuyện được kể bằng hình ảnh. Đến nay, với mỗi bộ sưu tập Le Jacquard Francais đã tạo ra khoảng 30 mẫu khăn trải bàn mới, khăn lau chén, khăn tắm, khăn quàng, … Chúng đều được lấy cảm hứng từ xu hướng thời trang mới nhất, thịnh hành nhất.


Màu sắc
Đối với mỗi bộ sưu tập, các nhà thiết kế chọn 40 sắc thái hợp thời trang mới mà chúng ta phải có được trong các sợi nhuộm lành nghề. Những màu sắc mới này có thể mix-match pha trộn để tạo nên các thành phẩm nghệ thuật hoàn hảo nhất.
Mỗi sợi đều được kiểm tra bằng tia sáng và tia cực tím để đáp ứng các yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt. Phần lớn các thuốc nhuộm được sử dụng có chứa thuốc nhuộm indanthrene được ngâm trong lõi sợi để đạt được độ đều màu tuyệt vời theo thời gian và khả năng chống lại chất tẩy tuyệt đối. Những thuốc nhuộm này đều tuân thủ theo các tiêu chuẩn sinh thái nghiêm ngặt nhất của châu Âu (Oeko-Tek® 100)


Sự đổi mới
Le Jacquard Francais không ngừng đổi mới để duy trì vị trí hàng đầu trong phân khúc thị trường vải dệt bằng cách nghiên cứu về các loại vải mới và xử lý sợi hoàn chỉnh.
- Lớp phủ acrylic
- Vải bỏ túi có đường may
- Xử lý hoàn thiện (không cần ủi)
- Xử lý tạo độ mềm mại cho vải
- Sử dụng sợi acrylic và xử lý Teflon
- Nhãn có thể tháo rời và đảo ngược
- Chèn sợi polyester
- Gập đôi hoặc ba
- Hiệu ứng đồ họa
Tại xưởng vẽ ở Gerardmer, nhóm chúng tôi đã chuyển các thiết kế đồ họa thành các mũi khẩu dệt hoa, như một sự lựa chọn đan xen các sợi dọc và ngang với nhau hay còn gọi là ‘dệt’. Bằng cách cho phép các hiệu ứng dệt khác nhau được tạo ra, họ đã tiết lộ các mẫu, nâng cao và tạo hiệu ứng hình ảnh.

Các nghệ sĩ đồ họa của chúng tôi mô tả sự liên kết mật thiết của từng sợi dọc và sợi ngang. Chuyển động của các sợi trên khung dệt đều được kiểm soát kĩ lưỡng, tức là có khoảng 760 ô vuông trên 1cm2 (7.600.000 ô vuông/m2).
Phải mất 2 tuần để tạo ra một tác phẩm khăn họa tiết và phải mất 3 – 4 tuần cho một chiếc khăn trải bàn 175x250 như Symphonie Baroque.

>>> Xem ngay các sản phẩm của thương hiệu LE JACQUARD FRANÇAIS